Xin chào bác sĩ Tôi đã bị sảy thai được 2 tháng,tháng vừa rồi tôi có kinh nguyệt 23-4,nhưng tháng này tôi đã chậm 5 ngày kinh nguyệt,tôi có đi siêu âm và dùng que thử đều không thấy dấu hiệu có thai, Hôm nay 28-5 tôi thấy mình có kinh nguyệt nhưng tôi thấy hơi lo lắng vì kinh nguyệt của tôi có màu đỏ sẫm xin ? Bác sĩ như vậy có bị dao không ah? V
Trả lời:
Chào bạn. Sau sẩy thai khi có kinh, một số người chu kỳ kinh nguyệt trở về bình thường như trước kia, một số người lại bị rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng rối loạn này có thể do một số nguyên nhân sau gây ra: – Do tâm trạng đau khổ, căng thẳng, buồn phiền, stress, tinh thần bất ổn do không giữ được thai nhi ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và niêm mạc tử cung gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt. – Do chế độ ăn uống sau sảy thai không hợp lý: sau sảy thai người phụ nữ cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, ăn uống nhiều hơn cả về chất và lượng. Tuy nhiên do tâm lý chán nản nên nhiều chị em thường không muốn ăn, chán ăn, bỏ bữa nhiều, ăn uống thiếu chất, rối loạn tiêu hóa. – Do chế độ nghỉ ngơi không hợp lý: các chị em sau sảy thai cần nghỉ ngơi nhiều hơn để ổn định cả về thể chất lẫn tinh thần, nếu thường xuyên mất ngủ hoặc làm việc quá sức có thể khiến kinh nguyệt không đều. Đồng thời, có thể buồng trứng của bạn hoạt động kém làm cho tử cung bị xung huyết dẫn đến tình trạng kinh nguyệt ra ít dần và máu kinh chuyển màu đen. Ban nên đến chuyên khoa Sản Phụ Khoa để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.