Xin chào bác sĩ,lưỡi cháu bị như vậy từ lúc bé rồi. Bác sĩ cho cháu hỏi lưỡi cháu bị như vậy có ảnh hưởng j ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. - Vệ sinh răng miệng tốt là vô cùng quan trọng khi nói đến sức khỏe răng miệng. Nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng nhập vào cơ thể của bạn thông qua miệng. Nếu bạn không rơ lưỡi trong một thời gian dài, nó có thể bị trắng hoặc đóng bợn trắng. Giải pháp duy nhất là dùng gạc rơ lưỡi mỗi ngày. - Khi bị mất nước nghiêm trọng do nhiệt, nóng, lưỡi của bạn có thể bị trắng. Đó là phản ứng tự nhiên của các tế bào lưỡi do tình trạng khan hiếm nước trong cơ thể. Uống nhiều nước và các chất lỏng để bổ sung nước cho cơ thể. - Gan có vấn đề. Nếu lưỡi đóng bợn trắng mặc dù bạn rơ lưỡi mỗi ngày và không có các vấn đề gì về sức khỏe như sốt hoặc mất nước, thì bạn hãy đi kiểm tra chức năng gan. - Hút thuốc lá làm miệng khô. Đó là lý do tại sao những người hút thuốc thường có lưỡi khô và trắng. - Chứng bạch sản (Leucoplakia) là một loại bệnh về da, có thể là ung thư. Bạn nên đến chuyên khoa Nội để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.