Xin chào bác sĩ,bác sĩ có thể cho tôi biết là tay tôi mỗi khi dùng nước là bị bong da là do đâu ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: thường trường hợp của bạn sẽ bị nhiều hơn khi tiếp xúc với xà phòng, hay hóa chất, tuy nhiên bạn lại nói mỗi khi đụng vào nước là lại bị tình trạng trên thì chứng tỏ tình trạng viêm da tiếp xúc của bạn nhiều hơn so với những người khác. Bệnh này thường sẽ không nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến cuộc sống của ta, gây nhiều khó khăn, mất tự tin khi giao tiếp, thế nên bạn hãy sắp xếp thời gian đi khám BS chuyên khoa da liễu để được điều trị chính xác. Trong thời gian tới bạn nên hạn chế làm những công việc ảnh hưởng nhiều đến tay chân, ít tiếp xúc với xà phòng, ( không nên giặt quần áo bằng tay ) , vì có thể da bạn mới bị dị ứng gần đây khi tiếp xúc nhiều với các chất hóa học kể trên. Còn trong trường hợp bạn ngâm tay vào nước quá lâu hơn 30 phút mỗi ngày vì công việc nhà như rửa chén, lau dọn nhà cửa thì hiện tượng đó là bình thường, bạn chỉ cần hạn chế tiếp xúc nước vào những ngày sau là da ở các đầu ngón tay sẽ phục hồi bình thường. Thân mến.