Xin chào bác sĩ, Hôm trước cháu có đùa nghịch với bạn, bị nó bóp vào yết hầu, kêu cạch 1 cái, lúc đó nuốt nước bọt đau luôn .Giờ vẫn đau, cúi gập cổ rồi nuốt thì đỡ hơn, bên ngoài không sưng tấy gì, tay bóp nhẹ vào phần cổ sát dưới cằm là đau, còn các chỗ khác phía dưới trên cổ không sao. Đã 5 ngày rồi mà không thấy đỡ, mong bác sĩ có lời khuyên cho cháu. Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Nếu bạn lo sợ đến việc chấn thương cột sống cổ ở vùng đó thì BS không nghĩ vì nếu có triệu chứng thì những triệu chứng thường là đau nhiều, và đau các dây thần kinh lan theo cánh tay kèm theo ... Vì vậy BS loại trừ triệu chứng này giúp bạn. Tiếp nữa có nghĩ đến chấn thương vùng hầu họng, thanh môn hay không? Nếu có sẽ có những triệu chứng nuốt nghẹn, khàn tiếng,.... còn trường hợp của bạn chỉ duy nhất vùng bị chỗ bạn giỡn là đau duy nhất thì BS nghĩ đó là sang thương tại chỗ chứ không phải bệnh lý nguy hiểm, vì vậy bạn hãy tiếp tục theo dõi các triệu chứng sau, nuốt nghẹn, nuốt khó, nuốt sặc, khàn tiếng, mất giọng, đau vùng sau cổ, đau lan cánh tay 2 bên thì bạn hãy đến phòng khám để chụp phim X quang. Còn nếu không thì không cần thiết và cơn đau sẽ tự giảm. Thân chào bạn.