Xin chào bác sĩ, Hien nay toi dang bi benh suy tim vay che do an nen kieng nhung gi
Trả lời:
Chào bác, Đối với những bệnh nhân suy tim cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt nghiêm ngặt. - Đầu tiên là phải tuân thủ điều trị một cách nghiêm túc, uống thuốc điều độ, đúng chỉ đinh, không tự thay đổi thuốc uống. - Ăn chế độ giảm muối (giảm mặn, không mì chính ..) vì ăn nhiều muối sẽ gây giữ nước và phù. Nên tránh mì chính, bột ngọt (là một dạng muối), các đồ chế biến sẵn. Lựa chọn các thức ăn có ít muối. Lượng muối trung bình một ngày không nên quá 2 gam. Bác nên tự nấu ăn không nên ăn ngoài hàng quán vì như vậy sẽ không kiểm soát được lượng muối nhập vào - Giảm cân nếu quá cân - Không uống rượu bia,sử dụng chất kích thích.Không hút thuốc lá - Hoạt động thể lực phù hợp, tránh gây quá tải cho tim. Biện pháp dễ làm nhất và có hiệu quả là đi bộ, bắt đầu từ từ và tăng dần từng tí một. Dừng ngay nếu hơi khó thở, đau ngực hoặc hoa mắt. Theo dõi cân hàng ngày, tăng cân là dấu hiệu sớm cho biết tình trạng ứ nước trong cơ thể, suy tim nặng lên Chúc bác mạnh khỏe.