Xin chào bác sĩ, Em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp và chậm kinh 15 ngày rồi. Em dùng que thử vẫng có 1 vạch. Tới hôm nay em lại bị bể kế hoạch và phải dùng thuốc tiếp. Không biết có ảnh hưởng gì không ạ. Mong bác sĩ giải đáp. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em, TÌnh trạng rối loạn kính nguyệt của em có thể có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên trong trường hợp này có khả năng nhất là do tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp. Trong một chu kì em không nên lạm dụng quá 4 lần thuốc ngừa thai khẩn cấp. Nếu em quan hệ tình dục thường xuyên hãy chọn cho mình biện pháp ngừa thai hợp lý: bao cao su, thuốc ngừa thai dạng viên uống... Chúc em mạnh khỏe.