Xin chào bác sĩ, mẹ cháu bị táo bón 4,5 ngày hôm nay không đi vệ sinh đc. Đã uống thuốc sổ, ăn các thức ăn mát, dùng thụt để thụt cũng k đc ạ. Đã đi khám ở viện y học cổ truyền bộ công an và được kê thuốc ( thuốc nam hay thuốc bắc hay j đó ạ) nhưg chưa đi ngoài được. Có thể uống thuốc hay làm gì để đi wc đc cho đỡ khó chịu ko ạ? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Bây giờ cháu nên cho mẹ đi khám và nội soi đại tràng đi , mẹ cháu lớn tuổi có nguy cơ là có 1 nguyên nhân thực thể ví dụ như u đại tràng nên gây ra tình trạng đó chẳng hạn ! Vì vậy cháu nên đưa mẹ đi khám vừa để trị táo báo vừa tìm ra nguyên nhân và tầm soát nhé ! Thân ái chào cháu !