Xin chào bác sĩ,Cháu là nam năm nay 18 tuổi ạ,cháu có triệu chứng nhịp tim nhanh 120 nhịp phút khi đo tâm đồ,nhưng khi ngồi nghỉ tĩnh tâm lại thì nhịp tim trở về bình thường,cháu hay bị hồi hộp lo lắng vì bệnh tật,chỉ cần cơ thể có chút biểu hiện lạ là đi khám nhưng khám về cháu vẫn lo vì sợ bị khám sai.1 tháng trước cháu có biểu hiện tim đập ko đều nhất là khi gắng sức,hoa mắt,ngực phải hình như động mạch cũng đap khiến cháu cảm thấy được ,cháu có đi khám và siêu âm tim thì bác sĩ nói hở van động mạch phổi nhẹ ,van 3 lá nhẹ có ngoại tâm thu thưa.Phân suất tống máu 65%.Và có kê cho cháu procoralan 5 mg nhưng cháu ko uống vì cháu nghĩ nhịp tim nhanh chỉ do mình lo lắng nhưng lúc nghỉ lại bình thường.Mấy ngày nay cháu cảm thấy lo lắng ,ngoại tâm thu dày hơn lúc nằm,tai thì cảm giác lào xào ví dụ như cô giáo tiếng cô giáo giảng 1 lúc lâu là cháu bắt đầu thấy.Luôn có tâm lí mình nị bệnh nên không thể làm việc được.Có phải cháu đang mắc bệnh gì nặng không ạ,cháu cám ơn ạ
Trả lời:
Vấn đề tim mạch của bạn đẫ đi khám rồi thì yên tâm dùng thuốc theo chỉ định và tái khám theo lịch hẹn, vấn đề của bạn là yếu tố tâm lý nên bạn cần thật thoải mái và đừng lo lắng về bệnh của mình quá mức nhé