Xin chào bác sĩ, Be nha chau duoc 10thang tuoi roi.hom qua va hom nay be co trieu chung cua dau mat.mat phai be hoi do.be rat hay dui mat.nhug mat be lai bi chay nuoc mat va khong co gi nhoen.bac sy cho chau hoi.con chau co phai bi dau mat do khong va cach chua tri nhu the nao ak
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh đau mắt đỏ được biểu hiện chính bằng mắt đỏ và có ghèn. Dử mắt có thể màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh. Mi mắt sưng nề, mọng, mắt đỏ (do cương tụ mạch máu), đau nhức, chảy nước mắt. Một số trường hợp viêm kết mạc có giả mạc (giả mạc là lớp màng dai trắng khi lật mi lên mới thấy) thường lâu khỏi hơn các trường hợp khác. Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng có thể có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai. Biểu hiện của bé không rõ ràng điển hình của bệnh, có thể do o83 giai đoạn đầu hoặc mắt đỏ do nguyên nhân khác, va chạm, xước,... Ban nên đưa bé đến chuyên khoa Nhi để được thăm khám trực tiếp,đánh giá, chẩn đoán xem là bệnh gì và điểu trị nhé. Thân.