Xin chào bác sĩ, Em bị nhiệt miệng, vết lở trên nướu răng. Do vết loét khá sâu nên em bị sốt 2 ngày liên tục, bên cổ trái chổ bị loét em bị nổi hạch. Vết loét hành đau nên em kg ăn uống gì được cả. Em đã ngặm nước muối pha loãng, ngậm mật ong, uong bột sắn dây, uống vitamin C. Nhưng đến nay vẫn chưa khỏi vẫn hành sốt. Xin Bác sỹ tư vấn hướng điều trị giúp em ah.
Trả lời:
chào bạn Nhiệt miệng nếu không nhiễm trùng sẽ tự khỏi sau 1 -2 tuần. Bạn có thể mua thuốc hạ sốt để uống giảm sốt, thuốc bôi dạng gel Kamistad thoa lên chỗ vết loét để giảm đau giúp ăn uống dễ dàng hơn.