Xin chào bác sĩ, Cháu nhà e đc 15th tuổi. Hiện cháu đag bị viêm tai giữa có mủ. Có ng mách e rắc 1 ít bột thuốc đỏ rifamlife vào tai thì sẽ khỏi. Ko biết e có nên làm ko ạ. E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị viêm tai giữa bao gồm Viêm tai giữa ở giai đoạn xung huyết chỉ cần điều trị nội khoa bằng kháng sinh toàn thân kết hợp với các thuốc chống viêm, chống phù nề, hạ sốt, giảm đau, đồng thời kết hợp với điều trị mũi họng. Nếu viêm tai giữa chuyển sang giai đoạn ứ mủ thì việc trích rạch màng nhĩ dẫn lưu mủ được cân nhắc sử dụng đồng thời với các thuốc điều trị toàn thân khác như trong giai đoạn xung huyết. Không có hướng dẫn nào rắc bột thuốc rifamlife vào tai sẻ làm khỏi bệnh rifamlife là kháng sinh thường được sử dụng trong bệnh lao và có nhiều tác dụng phụ. Bạn nên đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh khỏi bệnh!