Xin chào bác sĩ, Con mới mổ amidan được 4ngày rồi con nên ăn nhứng loại thức ăn như thế nào và phải hạn chết ăn thức ăn nào vậy ạ
Trả lời:
Trong vòng 12 ngày đầu sau vắt amiđan em nên ăn các thức ăn nước uống lỏng, mềm, nguội, lạnh, tránh các thức ăn cay nóng cứng vì sẽ gây chảy máu và lâu lành, không uống những thức uống có màu đỏ hoặc nâu vì sẽ không theo dõi được diễn tiến có chảy máu hay không.