Xin chào bác sĩ, Từ nhỏ da cháu hơi vàng khác với mọi người liệu có dấu hiệu của bệnh gì không ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều nguyên nhân gây vàng da: vàng da do tắc mật, vàng da do tổn thương tế bào gan, vàng da tán huyết, vàng da do caroten _ Vàng da do tắc mật: + Sỏi mật + U đường mật + U đầu tụy,... => Bạn còn trẻ, không than phiền gì nên không nên lo lắng - Vàng da do tổn thương tế bào gan: + Do uống nhiều rượu + Do viêm gan + Do dùng thuốc gây tổn thương gan => Bạn nên xem xét các nguyên nhân trên - Vàng da do tán huyết: + Bênh bẩm sinh về máu (thường từ nhỏ và kèm các triệu chứng khác) + Có truyền máu (triệu chứng cấp tính) => Ở bạn, ít nghĩ đến các nguyên nhân này - Vàng da do carotene: do ăn nhiều thực phẩm có chứa carotene (cà rốt, cam, rau ngót,..). Thường sẽ cải thiện khi hạn chế ăn các thực phẩm này => Bạn nên xem xét nguyên nhân này Mong rằng các thông tin trên bổ ích cho bạn!