Xin chào bác em muôn bac si tư vân cho e cach tri bênh đau da day a
Trả lời:
Chào bạn. Đau dạ dày là một bệnh thuộc về hệ tiêu hóa. Đau dạ dày biểu hiện cho việc dạ dày bị thương tổn gây ra tình trạng đau âm ỉ và khó khăn khi bệnh nhân cảm thấy quá đói hoặc quá no. Một số phương pháp điều trị Dùng 3,4 quả đu đủ tươi ép lấy nước, chia làm 3 lần uống. Uống trước khi ăn 30. Ăn tới mấy chục quả đu đủ thì có thể khỏi hẳn Ngâm rau thơm vào rượu vang theo tỉ lệ 1:1 vào bình. Đóng kín bình ngâm trong vòng 6 ngày xong đó lấy ra uống sáng, trưa, tối. Uống liền trong 3 tháng là khỏi bệnh. Nếu ngâm rau thơm vẫn còn xanh thì ăn vào càng tốt. Mật ong 0.5 kg đun bằng lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi mật ong có bọt màu vàng sậm, cho 1.5 lạng bột mì và khuấy đều, them 2 lang bột soda cho tới khi tan bọt là được. Đổ ra chai, uống 3 lần trước lúc ăn cơm 20’ mỗi lần uống 1 thìa. Cách này dùng để chữa viêm dạ dày mãn tính và loét dạ dày Một quả Tim lơn thái mỏng 3-4 mm, rắc đều bột hạt tiêu trắng lên miếng tim đã thái,. Sau đó hấp vào nổi cơm, ăn vào buổi sáng khi đói bụng. Mỗi ngày 1 quả. Khoai tây gọt bỏ vỏ, ép lấy nước, rồi đun sôi lên uống. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 1 thìa trước bữa ăn. Uống liên tục trong 3 đến 4 tuần sẽ trợ giúp chữa trị loét dạ dày và hành tá tràng Không nên uống café, các chất kích thích Không uống bia rượu Không nên ăn đồ lạnh Không nên ăn đồ cay, đồ chua , các chất tạo lên axit Nên ăn theo bữa và không để bụng quá đói hoặc quá no Không được tập thể dục sau khi vừa ăn xong Không nên vừa ăn xong đã nằm, mà nên đợi 10 phút Nên mát xa vùng bụng trước khi ngủ Thâm.