Xin chào bác sĩ, Vợ tôi mới mang thai được 5 tuần tôi muốn hỏi bác sỹ vợ chồng tôi có lên kiêng quan hệ ko va kiêng vào các tháng nao trong thời gian manh thai mong bác sỹ tư vấn giúp vấn đề vợ chồng quan hệ trong thời gian thai kỳ xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Đối với thai 5 tuần, bạn nên kiêng quan hệ là tốt nhất. Vì trong giai đoạn này thai chưa bám chắc vào tử cung , dễ bị sảy thai hoặc dọa sảy thai nếu quan hệ mạnh hoặc lao động nặng. Ngoài ra trong tinh trùng của người đàn ông có chứa Progladin có thể gây ra phản ứng nhạy cảm trong miệng của tử cung, và điều này sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi. Hoạt chất có trong tinh trùng này sẽ kích hoạt các cơn co thắt sớm, có thể gây ra sinh non, hoặc đe dọa sẩy thai, nếu thai vẫn còn non. Ngoài ra bạn nên hạn chế quan hệ vào 3 tháng cuối của thai kỳ nhé. Thân mến