Xin chào bác sĩ, Em bị chàm ngay ngón tay thì nên kiêng ăn gì để không bị ngứa ạ?
Trả lời:
Chào em, Để ngăn ngừa bệnh chàm phát triển cần có một chế độ ăn uống hợp lý, tránh các thực phẩm gây kích ứng. Ngoài ra, cần bổ sung các chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất để khôi phục và tăng cường sức khỏe làn da. Một số loại thực phẩm được ghi nhận có nguy cơ gây dị ứng cao mà bệnh nhân chàm nên tránh bao gồm: đậu phộng, các sản phẩm từ sữa và lúa mì, ngô, đậu nành, tôm, cua, sò, hến… và các thực phẩm khác có chất bảo quản. Ngoài ra, do cơ địa mỗi người mỗi khác nên những người bị chàm khi ăn uống một loại thực phẩm nào đó mà gây kích ứng, người bị bệnh chàm cần tinh ý ghi nhận phản ứng của cơ thể để phòng tránh. Và cần tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa. Chúc em sống vui khỏe !