Xin chào bác sĩ, em vắt sữa bằng máy vắt sữa bằng tay cho con.vắt xong e để máy vào hộp đóng lại và nhét vào tủ lạnh.tí lấy ra vắt tiếp được không hay phải rửa máy luôn ạ.ngày vắt 8 lần mà cứ rửa suốt như thế thì mất thời gian quá ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trước khi sử dụng máy hút sữa lần đầu trong ngày, bạn hãy rửa sạch và tiệt trùng tất cả các bộ phận của máy hút sữa . Tốt nhấn bạn nên vệ sinh máy hút sữa cẩn thận và đúng cách sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là khi bé đang bị bệnh nấm lưỡi Nếu bạn không có điều kiện để rửa các bộ phận này ngay lập tức, ít nhất hãy xả chúng thật sạch dưới nước nóng cho đến khi sạch sữa mẹ, hoặc dùng khăn giấy ướt để lau chùi bề mặt của chúng. Nếu như để sữa lọt vào ống hút của máy hút sữa, bạn cần phải rửa và phơi khô ống hút trước khi tiếp tục sử dụng. Hiên nay trên thị trường có máy tiệt trùng bình sữa, bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian hơn. Thân.