Xin chào bác sĩ, cháu đi khám thì bác sĩ bảo phải nhập viện. nhưng cháu là sv xa nhà. ko muốn nhập viện. cho cháu hỏi. cháu bị bệnh gan nặng đúng ko ạ. :(
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xem bảng xét nghiệm và thấy đúng là men gan có tăng cao điển hình là tăng > 3 lần giới hạn bình thường trong đó men SGPT (ALT) tăng cao hơn nghĩ bạn đang có tổn thương tế bào gan. Ở đây sẽ có 2 trường hợp thường xảy ra Thứ 1: là ngày trước khi lấy máu xét nghiệm bạn có uống rượu, đi nhậu, ăn tiệc hay không? Thứ 2: là bạn bị viêm gan cấp có thể là B hoặc C (A, D có thể có nhưng hiếm ở Việt Nam) vì vậy bạn cần làm thêm xét nghiệm để chẩn đoán viêm gan, từ đó BS mới chẩn đoán chính xác bệnh cho bạn được. Khi có kết quả thì bạn hãy gửi kết quả cho BS xem, đồng thời bạn hãy xem thêm mình có các triệu chứng sốt nhẹ, vàng da, đau bụng??? Thân ái chào bạn.