Xin chào bác sĩ, tôi bị bệnh rối loạn lo âu đang dùng thuốc parokey, arcalion và thuốc amitriptyline. Xin hỏi nếu qua 2 tuần dùng thuốc mà bệnh ko giảm thì phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng của rối loạn lo âu chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ổn trong cuộc sống, và điều trị bệnh này thông thường không nguy hiểm nhưng lại khiến người bệnh rất mệt mỏi. Thông thường với toa thuốc trên thì chỉ cần điều trị uống thuốc khoảng 3 ngày là bạn sẽ ngủ được và triệu chứng trầm cảm sẽ thuyên giảm, chứ không cần đến 2 tuần như bạn nghĩ. Còn trong trường hợp sau 2 tuần dùng thuốc mà triệu chứng vẫn không đổi thì bạn nên đi khám BS cho toa thuốc của bạn như trên để BS đổi sang loại thuốc khác phù hợp hơn. Tuy nhiên như BS đã nói với toa thuốc đó thì bạn chỉ cần 3 ngày là sẽ đáp ứng thuốc rồi. Thân mến và chúc bạn mau khỏe.