Xin chào bác sĩ, mấy tháng qua toi thường bị mẩn ngứa như hình. Rất khó chịu, o rõ nguyên nhân, vài ngày lại hết rồi lại lên. Thuốc tẩy giun vẫn uống đều. Cũng o phải do bia rượu mà mẩn ngứa. O biết bị sao. Nhờ bác sĩ giúp tu vấn. Cám ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn ! Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng như bạn có thể do bạn bị nổi mẫn ngứa do dị ứng, với thức ăn ( bạn nên để ý xem khi ăn các loại thức ăn lạ nào đó có bị nổi mẫn ngứa như vậy không) do dị ứng với bụi bẩn, con mạt nhà ,do lông động vật, do không khí, hay thời tiết,.. có rất nhiều tác nhân dị ứng gây ra nổi mẫn ngứa, và xác định chính xác những dị ứng nguyên này là điều vô cùng khó khăn, bạn có thể vệ sinh lại nhà cửa, giặt lại chăn màn ( có thể nấu nước sôi luộc)..ngoài ra còn có thể do nhiễm ký sinh trùng ( mặc dù bạn đã tẩy giun đầy đủ) nhưng vẫn có nhiều ký sinh trùng khác cần điều trị đặc hiệu. Để được tư vấn cụ thể hơn ban có thể đến khám tại các trung tâm miễn dịch -dị ứng, xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !