Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ cháu nghe nói mật gấu ngâm rượu nhỏ mũi sẽ chữa được viêm xoang. Cháu xin bác sĩ tư vấn giúp cháu như vậy có đúng ko ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Nhờ tính thanh nhiệt sát trùng mật gấu chữa được các bệnh cấp tính như đau mắt đỏ, viêm kết mạc, viêm khớp cấp, ho cấp tính , đau mắt đỏ mắt xưng đau ngứa cặm, bảo vệ các tế bào gan , cải thiện dịch huyết từ gan nên chữa rất hiệu quả các bệnh về gan mật như viêm gan, Gan nhiễm mỡ, xơ gan, làm tan các kén bệnh trong gan, viêm mật, sỏi mật , loãng mật . Ngoài ra mật gấu còn có khả năng làm tan huyết khối, giảm chelesterol, giảm mỡ trong máu nên phòng chống được tận gốc các bệnh ở hệ tuần hoàn do tắc mạch máu gây ra như cao huyết áp, tai biến mạch máu não , tắc động mạch chi, thiểu năng tuần hoàn não, Thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim.. nhờ vậy lục phủ ngũ tạng , xương khớp, ổn địđnh bệnh đái đường. Tuy nhiên, chưa có ghi nhận nào rõ rệt về công dụng của mật gấu torng trị viêm xoang nhé. Thân