Xin chào bác sĩ, Đi ngoài rặn mà khó ra có thể k ra ! Bụng có lúc đau râm rẩm có lúc k đau ! Ngày đi ngoài ra đc 1 lần và không nhiều ! Mong bác sĩ chuẩn đoán qua cho e lấy tinh thần ạ trước khi kiểm tra ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Các triệu chứng đau bụng âm ỉ, rối loạn tiêu phân như vậy nếu có đi phân nhầy máu hay mót rặn thì BS sẽ nghĩ nhiều đến bạn bị viêm đại tràng, trong trường hợp này bạn nên đi khám chuyên khoa, BS sẽ làm các xét nghiệm như chụp X quang bụng, soi phân, cấy phân, .... để tìm nguyên nhân và điều trị hiệu quả. Và đây có thể là bệnh lành tính nên bạn đừng lo lắng và cố gắng sắp xếp thời gian để đi khám. Chào thân ái và chúc bạn mau khỏe.