Xin chào bác sĩ, trong tháng trước em dùng thuốc ttkc 5 lần và đã quá 1 tháng em vẫng chưa có kinh.. Trong tháng trước sao khi dùng thuốc có 2 lần em ra dịch màu nâu đen như máu kinh nhưng ít và không ra liên tục như kinh nguyệt ạ và chỉ kéo dài 3 ngày, em đã dùng que thử và chỉ báo 1 vạch. Em không biết có ảnh hưởng gì không. Mong bác sĩ giải đáp. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn không nên uống thuốc tranh thai khẩn cấp nhiều như vậy.Nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và vấn đề sinh sản của bạn sau này.Có nhiều trường hợp do uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần gây vô sinh. Có thể bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần trong tháng gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Bạn nên ngưng uống thuốc tránh thai thay vào đó bạn nên khuyên bạn trai dùng bao cao su để tránh thai và ngăn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Thân mến !