Xin chào bác sĩ,bác cho cho tôi hỏi :tôi đang cho con bú thì có loại thuốc nào tiêm để tránh thai không ạ
Trả lời:
Chào chị, Không biết bé nhà chị bao nhiêu tuổi rồi, chị có cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn không? Một phương pháp ngừa thai hữu hiệu ở 06 tháng đầu là LAM (Phương pháp vô kinh khi cho con bú) Cho con bú sữa mẹ không chỉ là điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho trẻ mà còn là một cách tránh thai hữu hiệu. Nếu thực hiện đúng cách hiệu quả của phương pháp này có thể lên đến 98%. Những điểm mạnh của phương pháp này là: đơn giản, không có tác dụng phụ, không tốn chi phí nào, không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục, mang lại nhiều lợi ích cho trẻ và cả cho cơ thể bạn. Ba điều kiện cần thiết để LAM đạt hiệu quả cao là - Cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. - Người mẹ chưa có kinh lại trong vòng 56 ngày sau sanh. - Trẻ dưới 6 tháng. Các phương pháp ngừa thai khác chị có thể xem xét: + không có hormone: dùng bao cao su, đặt vòng ( ít nhất sau sanh 6 tuần) + sử dụng hormone: Thuốc tránh thai chỉ có Progestin (POPS), * Thuốc tiêm tránh thai DMPA Thuốc tiêm tránh thai được tiêm mỗi 3 tháng. Các phụ nữ cho con bú cần đợi đến sau 6 tuần hậu sản để có lần tiêm đầu tiên *Que cấy tránh thai Implanon