Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi tiếp là nếu rửa mặt bằng nước muối pha loãng thì dùng bông y thế thấm hay dùng tay rửa vì mặt cháu rất nhiều mụn và sau mỗi lần rửa mặt thì những nốt mụn đều đỏ ửng lên Ngày trước cháu bị viêm nang chân lông vùng róng chân, bây giờ khỏi rồi nhưng vẫn còn rất nhiều nốt thâm. Làm thế nào để mờ những vết thâm đó ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào ban, Nếu bạn rửa nước muối thì bạn rửa nước muối 0,9% .Vì nếu rửa nước muối đặc quá sẽ gây teo niêm mạc ảnh hướng đến thẩm mỹ .bạn nên dùng khăn mềm để rửa không chà xát mạnh . - Hàng ngày cần vệ sinh da mặt thật sạch sẽ. Cần uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Nước giúp cân bằng bài tiết.Bạn cũng nên hạn chế ăn những đồ cay , nóng, thức khuya. - Sau đó em có thể bôi nghệ, hoặc kem nghệ Thái Dương,chấm lên vết mụn. Thân mến.