Xin chào bác sĩ bác sĩ cho em hỏi trước đây con e bị vàng da nặng phải thay máu do bất đồng nhóm máu với mẹ bé đuoc thay máu ở bệnh viện nhi đồg 2 lúc 12 ngày tuoi mới sinh ra thì ko phát hiện cho đến khi khi về nhà đuoc một tuần.và hiện tại cháu cũg ổn roi nhưg các bước phát triển về vận động cháu rất kém cháu vui vẻ nhận biết đc nguoi lạ nguoi quen nhưg hiện tại cháu 10thág roi nhưg chưa biết ngồi biết bò mà chỉ mới biết lật rồi trườn người lên lấy đồ chơi mà bé thích cổ bé lưng bé cũg yếu lúc bé sinh ra bé đuoc 36 tuần nặg 3kg vậy xin hỏi bác sĩ có phải do nguyên nhân là vàg da ảnh hửởng tới não của bé mà bé chậm phát triển vận động hay do trẻ chậm phát triển tâm thần ạ và e phải làm gì để giúp con e vượt qua ạ e đang cảm thấy rất sơ mong bác sĩ giải đáp e xin cam on bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Có lẽ vàng da lúc nhỏ chính là nguyên nhân khiến bé chậm phát triển. Em nên đưa bé đến khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng 1 để được hướng dẫn các bài tập cho bé nhé.