Xin chào bác sĩ, con em nay được 18thang đang mọc thêm 4 cai răng. khoảng 1 tuần trở lại đây con em hay có tật sờ rốn cứ tốc áo lên và sờ rốn thậm chí tốc áo ba mẹ lên để sờ. và còn hay mút môi dưới một cách ghiền. vừa tay sờ rốn miệng thì mút môi dưới nhìn rất lằm lì và ít nói hẳn cách đây 1 tuần. bác sĩ cho em hỏi em phải làm gì để cải thiện và giúp bé? bé như vậy sau này có bị hô hay gì ko thưa bác sĩ? mong bác sĩ cho em 1 lời khuyên. cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Đó chỉ là những thói quen không có ý thức của trẻ con mà thôi. Vì vậy tốt nhất em nên chỉnh dần dần và hạn chế cho bé làm những hành động đó. Một thời gian bé sẽ quên. Tuyệt đối không nên cho bé mút môi vì có khả năng làm môi chấn thương , hoặc môi đầy lên. Như vậy khiến khuôn miệng không còn đẹp nữa. Chúc bé ăn ngoan chóng lớn nhé. Thân mến