Xin chào bác sĩ, Em mới sảy thai được 2 tháng,dạo gần đây e thấy cơ thể hơi khác e nghi mình có thai nhưng dùng que thử thì 1 vặt,e con cách ngay tới chu kỳ 5 ngày nữa. Bác sĩ cho e? E vừa sảy vậy thì có dễ có bầu lại không ah???
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ cơ thể mỗi người mà việc "dễ" có thai lại sẽ khác nhau. Không có thời gian chính xác nào về việc mẹ nên chờ đợi bao lâu để thả có thai lai, tuy nhiên cơ thể bạn cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng để hồi phục hoàn toàn trước khi chuẩn bị cho thai kỳ tiếp theo. Bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để có thể hạn chế rủi ro sảy thai: • Duy trì chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh • Tránh hút thuốc và uống rượu • Kiểm tra cân nặng: chỉ số BMI từ 22 đến 24 là điều kiện lý tưởng để thụ thai • Tránh hấp thụ nhiều caffeine: hai tách cà phê (khoảng 200mg caffeine/ngày) có thể làm tăng nguy cơ sảy thai • Ăn đủ axit béo Omega-3: tình trạng máu đông tăng có liên hệ với việc sảy thai, bổ sung axit béo omega-3 giúp cải thiện lưu lượng máu và ngăn ngừa đông máu bất thường • Cung cấp đủ vitamin D, sắt, kẽm và canxi cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống hoặc bổ sung trực tiếp Không chỉ có mẹ mà bố cũng cần phải chăm sóc bản thân nhiều hơn, ăn uống lành mạnh, dừng hút thuốc, giảm uống rượu. Tinh trùng không khỏe mạnh có thể dẫn đến sảy thai. Bạn nên thử que kiểm tra lại một tuần sau nếu trễ kinh nhé. Thân