Xin chào bác sĩ,em bị ho gần 2 năm rồi. Em đã đi khám và chữa trị ở một số bệnh viện ở bình dương NHƯNG họ kêu không bị gì. Và cũng cấp cho một số loại thuốc về uống. Nhưng mãi không lành. Em cũng đã uống các loại thuốc đông y. Thuốc nam NHƯNG cũng chỉ giảm được đổi tý rồi lại trở lại ho như thường không thê lành. Em chỉ bị ho gió. Chủ yếu ho về đêm. Em rất để bị dị ứng với các loại thực phẩm gây ho. Khói thuốc. Nước đá. Riêụ bia. Em hay tức ngực. Và ngứa trà cổ. Em vẫn ăn uống ngủ bình thường. Người vẫn mập. Không biết em bị bệnh gì mong bác sĩ tư vấn dùm. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Bác sỹ có chuẩn đoán bạn có bị viêm họng hạt không.Bạn ho lâu như thế không khỏi bạn có thể đi chụp phổi xem có bị viêm phổi không?.Nếu bạn bị họng hạt thì chỉ có cách đốt hạt ở khoa Tai mũi họng ở bệnh viện thì mới khỏi hẳn được . Ngoài ra,bạn bị dị ứng về những chất trên ,bạn nên chú ý về việc vệ sinh nhà cửa. Để yên tâm ,bạn nên đi khám ở bệnh viện lớn chuyên khoa Tai mũi họng ở bệnh viện để khám và điều trị dứt điểm bạn nhé. Thân mến !