Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu năm nay 50 tuổi. Dạo gần đây sau khi ngủ dậy mẹ cháu hay bị tê và bị chuột rút một bên cánh tay. Lúc ngủ mẹ cháu duỗi thẳng tay, không nằm đè lên cánh tay. Ngày thường mẹ cháu cũng hoạt động, làm việc nhà bình thường. Mẹ cháu không bị tiểu đường, tuy ăn uống thiếu chất nhưng gần đây mẹ cháu có uống sữa bắp(bắp tươi luộc, xay nhuyễn với sữa) nên có tăng cân. Cháu không biết có phải mẹ cháu bị thấp khướp hay bị bệnh gì không ạ?! Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Bạn cho mẹ đi khám, có thể do thiếu canxi, đo mật độ xương xem nhé