Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi chút, đầu gối e bị đau nếu ngồi xổm khoảng 2 đến 3 phút,phải từ từ e mới duỗi chân va đứng dậy đc.e đi siêu âm thì bác sỹ nói ko thấy bị ji.binhf thường e vẫn thể thao và chạy nhảy tốt,ko đau ji cả.e sợ mỗi lần co chân lâu hoặc ngồi là đau.e năm nay 28 tuổi,mong bác sỹ cho e rõ lý do với.
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : qua những gì bạn mô tả , đó là chỉ là biểu hiện sinh lý bình thường, khi khớp ở một vị trí bất động quá lâu, gây nên tình trạng mỏi, cứng khớp thoáng qua, bạn không cần phải lo lắng quá. Bạn nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý,bổ sung thêm vitamin vào chế độ ăn uống ( nhất là canxi) luyện tập thể dục thường xuyên, sẻ giúp khớp khỏe mạnh hơn. Nếu tình trạng này kéo dài ,bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa chấn thương chỉnh hình uy tín khám , làm thêm các khảo sát chuyên sâu như chụp MRI khớp gối để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !