Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi? Đi khám siêu âm ở trong giấy có ghi là. buồng trứng bên trái có nang nhỏ. và buồng trứng bên phải có nang nhỏ. thỉnh thoảng còn bị đâu bụng giưới Cho e hỏi như vậy có vấn đề gì k ạh.
Trả lời:
Nang buồng trứng tuỳ vào kích thuớc, đặc điểm bên trong và bên ngoài nang, số lượng nang, nang xuất hiện vào ngày thứ mấy của chu kỳ kinh, tình trạng kinh nguyệt.. Mà có nguyên nhân cơ năng hay thực thể. Nếu nang nhỏ, không chồi vách, số lượng 1 cái/ bên là nang sinh lý, sẽ biến mất sau vài chu kỳ kinh. Do đó cần theo dõi tình trạng của nang và kết hợp nhiều yếu tố khác mới chẩn đoán được.