Xin chào bác sĩ! Tóc bé nhà có vệt kéo dài sau gáy như ảnh tóc mọc ít như vậy có phải bé nhà e bị rụng tóc hình vành khăn k ạ? Bé đc 11 tháng răng thì chưa mọc e đọc ở mạng thì những dậu hiệu chậm mọc răng hay rụng tóc là do thiếu vitamin D , bé đc 8kg cao 67 cm như vậy e nghĩ bé nhà e chắc k phải cò xương . em lo nhất là tóc cháu vì k mọc đều như chỗ khác. Xin bs tư vấn e phải làm gì để tóc bé nhà e mọc đc đều như chỗ khác xin cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn Theo như hình thì cháu bị bệnh còi xương do thiếu vitamin D Đó là dấu hiệu sớm của bệnh : "dấu hiệu chiếu liếm" Bạn cầm cho bé uống thêm vitamin D, cho bé tắm nắng mỗi ngày khoảng 15-20 ph vào buổi sáng từ 6 h30 đến 7h30 nhé vào những ngày mùa hè. Khi cháu khỏi bệnh thì tóc sẽ mọc lại bt . Chúc bạn thành công