Xin chào bác sĩ, Xin gửi bác sĩ Huỳnh Mai Thanh để cung cấp thêm thông tin. Kỳ trước cháu cũng ăn bò ạ. Nhưng cháu thấy nhưxng lúc ăn bì ở nhà lại không bị ạ. Nốt đó kỳ trước cũng ở ngay vị trí đó ạ. Tự xẹp ạ. Hiện tại cháu không ngứa cũng không thấy nổi lan sang vùng khác. Chỉ thấy nổi ở vị trí đó. Đụng vào không gây đau rát hay ngứa ngáy ạ.
Trả lời:
Chào em, Rất hoan nghênh em đã chụp hình tổn thương gửi cho BS, theo như hình em gửi dường như có hiện tượng dãn mạch ( thường gọi là mề đay) và một khối u ở 1/3 dưới cẳng tay. Những lần trước em đã từng ăn các loại thịt bò gà sườn không bị triệu chứng này, nhưng thỉnh thoảng lại xuất hiện. Tình trạng của em của em có thể có 2 khả năng: 1- Do dị ứng thức ăn dẫn đến dãn mạch, hình thành khối tụ dịch 2- Em có một khối thoát vị bao hoạt dịch và khối này không liên quan gì đến tình trạng dị ứng thức ăn của em. Do đó, em cần quan sát và theo dõi thêm, xem hiện tượng này xuất hiện đồng thời khi ăn loại thức ăn nào. Nếu được em hãy đi khám tại bệnh viện, siêu âm kiểm tra khi khối u này xuất hiện để có câu trả lời chính xác hơn nhé.