Xin chào bác sĩ, em muốn đi massage giảm mỡ đùi nhưng lại sợ khôg có hiệu quả và không biết chỗ nào uy tín. Xin các bác sĩ tư vấn giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể massage tại nhà. Bác sĩ gợi ý một số động tác massage đơn giản giúp giảm mỡ đùi tại nhà: Động tác thứ nhất: Tư thế chuẩn bị cho động tác này là ngồi và duỗi thẳng hai chân. Tiếp đến bạn sẽ co chân phải hết sức có thể về phía ngực còn chân trái thì hơi co gối. Hơi khụm lưng xuống và bắt đầu dùng 2 tay để massage chân trái, nên massage liên tục từ trên đùi xuống phía bàn chân và ngược lại, đặc biệt là nên sử dụng thêm một ít tinh dầu oliu hoặc dầu dừa để massage kỹ phần đùi và phần bắp chân. Đổi chân và lặp lại tương tự. Nên massage liên tục trong khoảng 5 – 10 phút cho mỗi chân. Động tác thứ hai: Với động tác này bạn cũng ngồi thẳng và duỗi thẳng 2 chân. Tiếp đến hơi co đầu gối của 2 chân lên đều nhau, 2 tay đặt đều lên 2 chân và bắt đầu massage liên tục 2 chân cùng 1 lúc. Thỉnh thoảng nắm lỏng 2 tay lại để miết đều trên 2 chân từ trên xuống dưới và miết ngược lại. Thực hiện động tác này trong khoảng 5 phút. Lưu ý là khi thực hiện động tác này, bạn nên sử dụng một ít tinh dầu cho vào lòng bàn tay, xoa ấm tay rồi áp vào chân và bắt đầu massage nhé. Động tác thứ ba: Tư thế đầu tiên của động tác này là ngồi thẳng, tiếp đến bạn sẽ co chân lên cao sao cho đầu gối và chân vuông góc với mặt sàn, dùng tay nắn nhẹ từ đùi xuống chân và từ chân lên đùi, thực hiện liên tục như vậy trong khoảng 5 phút là được. Thân.