Xin chào bác sĩ, Tôi hơi thừa cân làm cách nào để giảm nhanh được ạ và tăng chiều cao lên 1 tí?
Trả lời:
Chào cháu! Cháu 19 tuổi, độ tuổi mà hệ cơ xương phát triển rất tốt. Lời khuyên cho tình trạng của cháu: - Hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu, mỡ (đồ chiên, đồ xào,...) - Hạn chế ăn quà vặt - Hạn chế ăn khuya (tốt nhất là không nên ăn sau 19- 20h tối) - Ăn nhiều rau xanh, trái cây - Tập thể dục thể thao giúp cơ thể tiêu giảm lượng mỡ thừa (cháu vừa muốn giảm cân, vừa muốn tăng chiều cao thì nên tập các môn phát triển toàn bộ cơ thể như: bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông,..) - Ăn ngủ điều độ, đúng giờ. -..... Thân!