Xin chào bác sĩ bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách cai rượu và một số loại thuốc hỗ trợ cai rượu ko ạ ! Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cai rượu phụ thuộc nhiều vào sự quyết tâm cai nghiện, chứ không phải phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc. Thông thường, để hỗ trợ điều trị cai nghiện, bác sĩ có thể sử dụng các thuốc có tác dụng cắt cơn sảng rượu, thuốc phụ hồi hệ thần kinh trung ương, thuốc chống thèm rượu, thuốc giải độc gan, chống suy nhược cơ thể... để phục hồi sức khỏe tinh thần, thể chất ở người nghiện rượu, làm giảm cảm giác thèm rượu… Tuy nhiên, sử dụng các thuốc này cần có sự hướng dẫn, giám sát của bác sĩ chuyên khoa tâm thần để phòng ngừa những tai biến có thể xảy ra, bạn không nên tự ý mua thuốc sử dụng. Trước đây, có nhiều trường hợp tự ý dùng disulfiram để cai rượu mà không theo hướng dẫn điều trị và không có sự giám sát của bác sĩ, dẫn đến những trường hợp bệnh nhân ngộ độc, hạ huyết áp, khó thở, đau ngực, buồn nôn, vật vã phải đi cấp cứu. Nếu cần thiết bạn có thể đến bệnh viện xin bác sĩ tư vấn, đánh giá mức độ nghiện rượu của bạn, từ đó xây dựng liệu trình cai rượu – dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ, bạn nhé!