Xin chào bác sĩ,e 32tuổi e bị viêm xoang từ nhỏ nên hay bị viêm họng mãn tính nhiều năm nay rồi.một tháng nay e bị ho uống thuốc vài lần mà vẫn ko đỡ.mọi năm e cũg bị mấy lần ho mãn tính rồi,nhưg ho ko kéo dài như lần này.xin bác sĩ cho e lời khuyên e fải làm gì hay uống loại thuốc jì để khỏi viêm xoang và viêm họng ạ?
Trả lời:
Chào bạn Viêm xoang và viêm họng mãn tính thì hay tái phát và điều trị cũng nan giải.Bạn nên điều trị tấn công ngay từ đầu ở đợt cấp theo chỉ định của bác sỹ không nên uống kháng sinh kéo dài và không đủ liều và dẫn đến tình trạng nhờn thuốc .Đợt này thì không hiểu bạn đã uống thuốc gì,liều lượng và thời gian là bao nhiêu ,bạn tự mua hay chỉ định của bác sỹ ? Bạn nên cung cấp rõ hơn để bac sỹ có cơ sở để tư vẫn cho bạn. Thân mến !