Xin chào bác sĩ, E là nữ 20 tuổi. Vào ngày 5/4 vừa rồi tức là cách đây hơn 1 tháng e có điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp đốt điện sóng cao tần. E đã tái khám và đã hồi phục. Nhưng tối qua e có thấy bị xuất ra 1 ít chất nhầy màu nâu đậm. E hoang mang ko biết đó là gì, đến hôm nay e có quan hệ thì ra 1 chút máu. Mà em còn hơn 1 tuần nữa mới đến kì nguyệt san. Ko biết hiện tượng trên là gì và có nguy hiểm ko? Mong bác sĩ giải đáp giúp e ạ
Trả lời:
Chào em Sau khi đốt viêm lộ tuyến thì cần có một thời gian sau vết thương mới được ổn định hoàn toàn. Vì vậy trong giai đoạn này cần kiêng quan hệ vợ chồng. Có thể do em chưa ổn định vết thương ở cổ tử cung mà đã quan hệ dẫn đến hiện tượng chảy máu. Vì vậy em cần vệ sinh tốt đường sinh dục và kiêng quan hệ vợ chồng trong giai đoạn này. Tốt nhất em nên đi tái khám xem vết thương đã ổn định chưa nhé. Có cần thiết hoặc đặt thuốc và uống thuốc tiếp hay không ? Thân mến