E xin be dc 14th , luc be 6th thi moc rang rui , hien be dc 8 cai rang . sao khoang gan 2 th nay k thay be moc rang nua , xin hoi bs be sao nhu the a . Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào anh, Thông thường, răng của trẻ sẽ mọc theo thứ tự sau: 5-10 tháng tuổi sẽ mọc 2 chiếc răng cửa dưới, 6-14 tháng tuổi sẽ mọc 2 chiếc răng cửa trên, 2 răng áp cửa trên và 2 răng áp cửa dưới, 10-17 tháng tuổi mọc 4 chiếc răng hàm số 1, 18-24 tháng tuổi mọc 4 chiếc răng nanh; 20-30 tháng tuổi mọc 4 chiếc răng hàm số 2, khi trẻ được 2 tuổi chúng đã có khoảng 20 chiếc răng. Thường thì răng ở hàm dưới sẽ mọc sớm hơn răng tương ứng ở hàm trên. Tùy theo trừng trẻ mà thứ tự mọc răng thay đổi, và thông thường đến 3 tuổi trẻ sẽ đủ 20 răng sữa. Do đó anh không nên quá lo lắng, chăm sóc bé như bình thường và theo dõi sựu phát triển của bé nhé.