Xin chào bác sĩ, Nếu bị hôi miệng do vôi răng thì chỉ cần đi cạo vôi răng là tự động hết hôi miệng đúg k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Có nhiều nguyên nhân gây hôi miệng. Nếu đã loại bỏ được hết các nguyên nhân khác thì tình trạng của bạn có thể được cải thiện sau khi cạo vôi răng. Ngoài ra bạn nên: - Vệ sinh răng miệng thường xuyên. - Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám dư thừa. - Súc miệng với nước muối pha nhạt sau khi đánh răng. - Mát-xa lợi để cao răng khó bám vào. - Không nên đợi cao răng hình thành rồi mới đi lấy. - Bảo đảm chế độ dinh dưỡng thích hợp cho hàm răng khỏe đẹp. - Lấy cao răng định kỳ 2 lần/ năm. - Nên thường xuyên đi kiểm tra răng định kỳ. Ban nên đến chuyên khoa Răng Hàm Mặt để được thăm khám trực tiếp, đánh giá loại trừ các nguyên nhân khác, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.