Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm mũi dị ứng gần 9 năm nay rồi! Hay ngạt mũi đi khám ở bv Tai mũi họng trung ương nhiều mà không khỏi! Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mỗi lần bị ngạt mũi , làm cách nào để đỡ ngạt mũi, tôi có xịt dung dịch muối nhưng vẫn ngạt! Tôi rất khó chịu khi bị ngạt mũi như vậy!
Trả lời:
Viêm mũi dị ứng là bệnh mạn tính Khi bạn bị ngạt mũi, bạn có thể dùng thuốc xịt có chứa chất kháng viêm, nếu vẫn không giảm ngạt, bạn nên đi khám để bác sĩ cho thuốc kháng viêm uống, kháng sinh nếu cần. Hàng ngày bạn nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý, ăn uống đủ chất tăng cường sức đề kháng.