Xin chào bác sĩ, Cháu ăn kiêng 1 tuần vs rau luộc tối đi chạy 1 tiếng ngày 2 bữa nguyên rau nửa bát cơm ko ăn bất kì chất béo nào uống thêm thuốc giản cân mà ko giảm 1kg nào mong các bác sĩ cho lời khuyên ạ cháu cao 1m63 nặng 63kg
Trả lời:
Chào bạn. Với một bạn trai 20t cao 1m63 nặng 63 kg. Nếu như bạn nghĩ mình hơi thừa cân thì bạn có thể đến trung tâm dinh dưỡng hoặc trung tâm thể dục có máy để đo lượng mỡ thừa trong cơ thể. BMI của bạn khoảng 23 nằm trong giới hạn cho phép của một cơ thể bình thường. Việc bạn chỉ ăn rau xanh cùng cơm có thể gây cho cơ thể thiếu một số chất. Đồng thời việc uống thuốc giảm cân ở ngoài thị trường rất đa dạng; nhưng đây không phải là cách mà các bs dinh dưỡng khuyên để bạn có một cơ thể hoàn hảo. Theo như bs; bạn nên ăn uống đa dạng các chất dinh dưỡng kết hợp cùng việc chăm chỉ tập thể dục và có một số tips sau: - bạn không nên bỏ bữa ăn sáng - không ăn tối quá trễ. Bữa tối nên cách đi ngủ khoảng 5 tiếng - không chia nhỏ bữa ăn nhiều lần trong ngày - tập thể dục ít nhất 30' mỗi ngày. - uống nhiều nước. Đảm bảo ít nhất 1.5l-2l mỗi ngày - ăn các loại trái cây như bưởi; táo,.... - hạn chế uống rượu, bia