Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18t cháu muốn tăng chiều cao thì phải làm sao, ăn uống ntn, cháu có hít xà mà ko được hiệu quả
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Để tăng chiều cao ở giai đoạn tuổi lớn thế này thì bạn nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, không bỏ bữa nhất là bữa sáng ( do ở tuổi còn đang đi học các bạn trẻ thường hay bỏ bữa sáng ), bữa ăn phải có cá thịt mỗi ngày, kèm rau, bạn nên ăn cá 3 ngày trong 1 tuần. Về tập luyện thể thao thì hít xà đơn là biện pháp tốt, bên cạnh đó nếu còn thời gian bạn hãy đi bơi, vì bơi là môn thể thao phát triển toàn diện trong đó phát triển chiều cao tốt nhất. Thân chào bạn và chúc bạn có chiều cao như mong muốn.