Xin chào bác sĩ, tôi muốn hỏi vi khuẩn gram âm là gì? Trog am dao co vi khuan gram am thif Nó có ảnh hưởg gì nghiêm trọng k ạ?
Trả lời:
Chào chị! Nói thế này cho dễ hiểu, có rất nhiều loại vi khuẩn và người ta nhận thấy có 2 nhóm vi khuẩn lớn là vi khuẩn Gram (+) và Vi khuẩn Gram (-), Gram dương hay âm là do tình trạng bắt màu tinh thể tím sau khi nhuộm của những con vi khuẩn được thấy trên kính hiển vi. Thì Vi khuẩn Gram dương có một bức tường tế bào dày trong khi vi khuẩn gram âm không nên vi khuẩn Gram âm không bắt được màu tím. Còn trong âm đạo thường là vi khuẩn gram dương Lactobacillus đa số, vi khuẩn này có lợi cho âm đạo. Khi âm đạo có vi khuẩn gram âm thì thường gặp những vi khuẩn như là N. gonorrhoeae sau đó là C. trachomatis và M. genitalism. Đây là những vi khuẩn gram âm thường gây viêm âm đạo. Chị nên đi khám phụ khoa để được cấy định danh vi khuẩn gây viêm âm đạo của mình là gì để có toa thuốc điều trị phù hợp. Thân chào chị!