Xin chào bác sĩ,cho cháu hỏi ko hiểu sao chưa nay cháu ngủ dạy tự dưng phần đầu da bao quy đầu bị đỏ lên và rát . chau 16t cho chau hoi bi gì vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nghĩ nhiều bạn đang có tình viêm quy đầu. Viêm quy đầu có nhiều loại và mỗi một loại sẽ có những biểu hiện đặc trưng của nó. Cụ thể như sau: - Khi bị viêm quy đầu cấp tính: Nam giới thường có những biểu hiện như quy đầu và da bao dương vật bị sưng tấy đỏ, nam giới có cảm giác nóng, rát và ngứa. Khi bệnh không được kịp thời chữa trị trong giai đoạn này thì bệnh trở nên nặng hơn và lúc này quy đầu bắt đầu bị những vết lở loét và có dịch mủ màu trắng, vùng kín lúc này có mùi hôi. - Khi bị viêm quy đầu dạng vòng: Người bệnh sẽ có những triệu chứng như: ban đầu sẽ xuất hiện những nốt như các nốt ban màu đỏ, dần dần các nốt này sẽ phát triển to, loét ra và lan rộng khắp quy đầu của người bệnh. - Khi bị viêm quy đầu do nấm Candida: Trường hợp này nếu đi kiểm tra lâm sàng thì thấy quy đầu có bề mặt nhẵn nhưng có thể xuất hiện những nốt nhỏ li ti. - Khi bị viêm bao quy đầu cấp tính ở bề mặt nông: giai đoạn đầu sẽ bị đỏ cục bộ, lớp da của dương vật đỏ và sưng lên, quy đầu có cảm giác ngứa hoặc nóng rát. Lộn bao quy đầu sẽ thấy bên trong bao quy đầu và quy đầu bị sung huyết, viêm loét, có máu rỉ ra, người bị nặng sẽ chảy máu nhiều. Sau khi nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện vết loét nhỏ, xuất hiện chất thải mủ màu trắng có mùi hôi. Khi ma sát với quần lót sẽ bị đau, hoạt động không tự nhiên, hạch bạch huyết ở bẹn to lên và đau. Bạn nên đến chuyên khoa Nam Khoa để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé Thân.