Xin chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi nhưng kinh nguyệt vẫn chưa đều. Lúc thì 1 tháng có kinh nguyệt, lúc thì tháng rưỡi mới có. Em chưa lập gia đình ạ. Vậy xin hỏi bác sĩ rối loạn kinh nguyệt khi đã qua tuổi dậy thì như vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản không ạ? Và em có cần dùng thuốc hay không. Nếu phải dùng thuốc thì em nên dùng thuốc tây hay các bài thuốc gia truyền (thuốc bắc)?. Em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em, kinh nguyệt của em từ 30-45 ngày 1 chu kì, kinh nguyệt chua đều lắm, nhưng nếu lượng kinh vẫn bình thường không qua nhiều và mỗi lần có kinh không kéo dai trên 7 ngày thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và em không phải thuốc gì cả, khi có gia đình, muốn có con, mà kinh nguyệt vẫn chua đều thì lúc đó mới cần uống thuốc điều kinh thôi em.Chúc em khỏe