Xin chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Em có thắc mắc là mỗi khi em hoạt động mạnh hoặc ngồi máy tính quá lâu em hay bị nhức đầu kèm theo đó là buồn nôn, nôn. Triệu chứng này xảy ra 1, 2 lần mỗi tháng. Em bị rối loạn kinh nguyệt nên 2 tháng mới có 1 lần. Em không biết bệnh rối loạn có liên quan tới nhức đầu buồn nôn không ạ? Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Triệu chứng đau đầu là biểu hiện của rất nhiều các bệnh hoặc là các phản ứng trên cơ thể, ngay cả khi em hoạt động mạnh hoặc ngồi máy tính quá lâu sẽ tạo ra căng thẳng nhức đầu. Tùy theo từng phản ứng của mỗi người mà có thể kèm theo nhiều cảm giác như chóng mặt , buồn nôn, nhức mắt,...Kể cả rối loạn kinh nguyệt (rối loạn nội tiết tố) cũng có người bị ảnh hưởng tới cảm giác nhức đầu buồn nôn. Em đã biết những triệu chứng xảy ra với mình như vậy thì em nên điều tiết các hoạt động bản thân, kèm theo tập thể dục thể thao tập vận động điều tiết mắt trong khi làm việc với máy tính. Em có thể mua Cao Ích Mẫu uống, để có tác dụng điều hòa rối loạn kinh nguyệt. Chúc em sống vui khỏe!