Xin chào bác sĩ, Be 10 thang tuoi .bí đầy hơi nên uống ít sữa thì phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn Như vậy trước tiên bạn phải xác định nguyên nhân gây đầy hơi và điều trị cho bé. Đầy hơi có thể do những nguyên nhân như : - Tiêu chảy - Táo bón - Trào ngược dạ dày - Ăn uống không hợp lý - Bệnh về đường ruột Bạn có thể tham khảo những cách chữa đầy hơi sau : - Nướng một củ hành hoặc tỏi bỏ vào một miếng gạc rồi đặt lên rốn của bé bị đầy bụng (không đặt trực tiếp hành, tỏi lên da bé vì có thể gây bỏng). - Massage bụng theo chiều kim đồng hồ, ngày nhiều lần, mỗi lần 15- 20 phút - Đặt bé nằm ngửa và nhẹ nhàng giúp bé đạp chân như thể đang đạp xe đạp. Nếu tình hình không cải thiện, bạn nên đưa bé đi khám để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị nhé Thân mến