Xin chào bác sĩ, xin cho tôi hỏi triệu chứng bệnh viêm tiền liệt tuyến và cách điều trị. Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn . Viêm tuyến tiền liệt chia thành 2 dạng : Viêm cấp và Viêm mạn. - Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: bệnh nhân có triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm - đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu, kèm theo sốt. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. - Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: chủ yếu người bệnh có cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, nước tiểu đục. Bệnh tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh sẽ có hướng điều trị khác nhau. Bạn nên đến bệnh viện để thăm khám, chuẩn đoán xác định. Từ đó sẽ có hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến.